Lập Vi Bằng tại nhà

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/01/2013 11:50 - Người đăng bài viết: Văn phòng Thừa Phát Lại Quận Gò Vấp

 Lập Vi Bằng tại nhà

 

Hoạt động Thừa phát lại ra đời giúp ích rất nhiều cho người dân trong việc bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi có dấu hiệu rằng sẽ bị xâm phạm trong quan hệ dân sự. Hoạt động này đã được Nhà nước giao cho Thừa phát lại một số chức năng trong đó có chức năng được quyền lập Vi Bằng.

Vi Bằng là văn bản do Thừa phát lại lập, ghi nhận sự kiện, hành vi được dùng làm chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác.

 

Thừa phát lại có quyền lập Vi Bằng đối với các sự kiện, hành vi theo yêu cầu của đương sự trừ các trường hợp vi phạm quy định về bảo đảm an ninh, quốc phòng, đời tư, đạo đức xã hội và các trường hợp pháp luật cấm .

 

Khi cá nhân tổ chức cần lập Vi Bằng mà không có điều kiện, thời gian đến văn phòng Thừa phát lại thì hãy gọi điện trực tiếp tới văn phòng Thừa phát lại Quận Gò Vấp, văn phòng sẽ cử Thừa phát lại đến các cá nhân, tổ chức ghi nhận trực tiếp.


Về thủ tục lập vi bằng : Việc lập vi bằng phải do chính Thừa phát lại thực hiện. Thư ký nghiệp vụ Thừa phát lại có thể giúp Thừa phát lại thực hiện việc lập vi bằng, nhưng Thừa phát lại phải chịu trách nhiệm về vi bằng do mình thực hiện.

Vi bằng chỉ ghi nhận những sự kiện, hành vi mà Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến; việc ghi nhận phải khách quan, trung thực. Trong trường hợp cần thiết Thừa phát lại có quyền mời người làm chứng chứng kiến việc lập vi bằng.

Vi bằng lập thành 03 bản chính: 01 bản giao người yêu cầu; 01 bản gửi Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh để đăng ký trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày lập vi bằng; 01 bản lưu trữ tại văn phòng Thừa phát lại theo quy định của pháp luật về chế độ lưu trữ đối với văn bản công chứng.

 

Đây là công việc đặc biệt rất được đông đảo người dân trông đợi để qua đó bổ sung nguồn chứng cứ bảo vệ tốt nhất quyền lợi của các bên khi bị xâm phạm và làm cơ sở giải quyết các tranh chấp phát sinh trong cuộc sống.

 

Hiện nay, xã hội càng phát triển việc xuất hiện các thỏa thuận, giao dịch … xảy ra trong cuộc sống ngày càng nhiều hơn, vì thế không tránh khỏi những tranh chấp mà bạn không thể ngờ được. Do đó, để tránh được rủi ro và có sự an toàn về mặt pháp lý khi bạn gặp vấn đề rắc rối hay tranh chấp thì mời bạn hãy đến www.thuaphatlaigovap.com.vn, nơi đây với đội ngũ Thừa phát lại, thư ký nghiệp vụ Thừa phát lại chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẽ tư vấn cho bạn về một số quy định pháp luật có liên quan đến Vi Bằng mà bạn muốn lập cũng như các thủ tục, hình thức, nội dung chủ yếu lập Vi Bằng, tạo nguồn chứng cứ quan trọng cho tương lai một cách nhanh chóng, đơn giản nhưng chính xác với tính minh chứng pháp lý cao chỉ bằng mức phí thỏa thuận.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

quảng cáo

Văn Phòng Công Chứng Bảy Hiền
- Địa chỉ: 483 Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TpHCM.
- ĐT: (08) 3812 3399   FAX: (08) 3842 8401   DĐ: 0918 060 230

- Email:
bayhien@congchungbayhien.com.vn
- Website: www.congchungbayhien.com.vn
Văn Phòng Luật Sư: Mai Lâm Phương

- Địa chỉ: 363 Lương Định Của P.An Phú Q.2 TP.HCM
- ĐT: 09777480904 - 0902302317 - 08.66760717

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Thừa Phát Lại?

Tống đạt các văn bản, quyết định của cơ quan Tòa án, Thi hành án.

Lập vi bằng làm chứng cứ.

Xác minh điều kiện thi hành án.

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 208
  • Tháng hiện tại: 2482
  • Tổng lượt truy cập: 783413

Danh mục dịch vụ

HỖ TRỢ

HOTLINE:  0903920729
Mail:  tplgovap@gmail.com

Ngôn ngữ - Thời tiết

Find more about Weather in Thành ph? H? Chí Minh, VS

Video clip

- Tìm hiểu về Thừa phát lại
- Tiểu phẩm pháp luật: "Gọi 113"
- Hoạt động Thừa phát lại

Hình ảnh hoạt động

This is an example of a HTML caption with a link.

Tin tức mới

Bản đồ đến Thừa Phát Lại Gò Vấp